Chương trình “Chung tay cùng đồng bào Tây Bắc”

5/5 - (3 bình chọn)

Mộc Châu- Sơn La 2 tính nằm cạnh nhau tại tây bắc Tối 3/4, tại Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Chương trình “Chung tay cùng đồng bào Tây Bắc”, với nội dung chính là xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng Tây Bắc; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La”. Đây là một sự kiện chính trị – kinh tế – văn hóa lớn, có ý nghĩa, tầm vóc quốc gia.

moc_chau_8_AOFJ

Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng, cùng trên 100 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Tây Bắc mở rộng, các công ty du lịch the sinh tour và đông đảo đồng bào các dân tộc Mộc Châu cùng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Ngay từ chập tối đã có hàng vạn đồng bào và du khách hội tụ về cao nguyên Mộc Châu để đón chờ buổi lễ. Đồng bào các dân tộc ai cũng mặc những bộ váy áo thổ cẩm rực rỡ thật đẹp mắt,  làm nên một vẻ đẹp huyền ảo đa  sắc màu Tây Bắc.

Với người dân Sơn La, sự kiện ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào mà đồng bào đã mong đợi bấy lâu. Vùng đất Cao nguyên xinh đẹp và giàu tiềm năng của họ đã chính thức nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia. Đây sẽ là cơ hội mới để du lịch Mộc Châu bứt phá phát triển xứng với tiềm năng sẵn có.

030120150446123_PCKK

Chương trình “Chung tay cùng đồng bào Tây Bắc”, với nội dung chính là xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng Tây Bắc, công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La diễn ra 90 phút với phần lễ và phần hội đặc sắc. Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của hơn 400 diễn viên chuyên và không chuyên với các tiết mục múa hát đặc sắc, mang đậm nét văn hóa khi đi du lịch đông Tây Bắc, sự đoàn kết, khát vọng vươn lên của người dân nơi đây.

Chị Nguyễn Thanh Ngọc, một du khách đến từ Hải Phòng cho biết: “Mộc Châu tôi đã được nghe nhiều qua báo đài nhưng đây là lần đầu tiên được đến. Tôi cảm nhận đây là mảnh đất thân thiện, đồng bào dân tộc thì rất tình cảm. Cùng với đó, khí hậu rất mát mẻ, có thể phát triển tiềm năng về du lịch và phát triển kinh tế. Tôi hy vọng sẽ có nhiều dịp được đến Mộc Châu”.

Việc tổ chức chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá sâu rộng chủ trương, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, trong đó có phát triển du lịch của vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Từ đó, khơi dậy tiềm năng, lợi thế sẵn có, tạo nguồn lực  để thúc đẩy kinh tế – xã hội toàn vùng phát triển.

Trong đó, khu du lịch quốc gia Mộc Châu được phê duyệt sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Sơn La giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Mộc Châu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ sở thuận lợi để tỉnh đề xuất với Chính phủ chính sách đặc thù phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tạo điều kiện để du lịch Sơn La “bứt phá” quyết liệt trong những năm tới, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế du lịch Việt  Nam.

Cũng trong Chương trình buổi tối hôm nay, nhiều món quà đầy ý nghĩa của các tỉnh, các doanh nghiệp đã được trao tận tay cho các huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa, sự sẻ chia, góp phần giúp đồng bào Tây Bắc vươn lên vượt qua đói nghèo.

Ông Ngô Văn Phan, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, địa phương nhận hỗ trợ an sinh xã hội của UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong chương trình an sinh xã hội chung tay cùng đồng bào Tây Bắc chúng tôi rất phấn khởi được tỉnh Quảng Ninh tài trợ 3 tỷ đồng. Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn này để xây dựng trường mầm non tại trung tâm huyện. Chúng tôi cam kết sử dụng đúng nguồn vốn, hiệu quả”.

Chương trình “Chung tay cùng đồng bào Tây Bắc” mới chỉ là hoạt động mở màn. Trong khuôn khổ chương trình, sẽ còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, bao gồm: Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc; Triển lãm tranh cổ động tấm lớn; Hội thi ẩm thực dân tộc. Ngoài ra, còn một số hoạt động phụ trợ như: Tham quan, khảo sát một số tuyến, điểm du lịch của huyện Mộc Châu, huyện Vân Hồ; Tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng; Hội chợ hàng tiêu dùng, trưng bày giới thiệu sản phẩm vùng Tây Bắc; Triển lãm ảnh đẹp du lịch Sơn La – Vân Hồ –  Mộc Châu.

Nguồn: VOV

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger