ĐH Hạ Long thu hút sinh viên hỗ trợ lương

5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm thu hút thí sinh dự thi đầu vào năm học 2015-2016, ngoài việc hỗ trợ 100% tiền học phí, một phần ăn, tiền trọ cho sinh viên ĐH Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh còn “trả lương” hàng tháng cho những em đạt loại giỏi và xuất sắc.

Halong-1633-1427375913

Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua chính sách hỗ trợ, khuyến khích học tập đối với sinh viên học tại ĐH Hạ Long trong năm học 2015-2016. Theo đó, sinh viên tham gia học các ngành đào tạo hệ chính quy được tuyển sinh vào trường trong năm 2015-2016 sẽ được hỗ trợ tiền học phí hằng tháng bằng mức học phí/tháng phải nộp theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học, được hỗ trợ tiền mua sắm đồ dùng học tập hàng tháng với mức 120 nghìn đồng một sinh viên, hỗ trợ tiền ăn hàng tháng bằng 40% mức lượng cơ sở cho sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí.

Nhà trường còn bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nếu khoảng cách từ nhà đến nơi học từ 15 km trở lên. Trường hợp trường không bố trí được chỗ ở, sinh viên được hỗ trợ tiền thuê nhà 300.000 đồng/tháng, số tháng được hưởng bằng số tháng học thực tế không được ở ký túc xá nhưng không quá 10 tháng/năm học

Sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi, xuất sắc còn được thưởng tiền theo từng học kỳ, không quá 5 tháng/học kỳ. Cụ thể, sinh viên đạt loại giỏi được hưởng 100% mức lương cơ sở một tháng, loại xuất sắc là 150% mức lương cơ sở một tháng. Ngoài ra, những sinh viên này còn được ưu tiên tạo cơ hội về việc làm tại cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, việc ban hành chính sách hỗ trợ sinh viên và thu hút nguồn nhân lực về công tác tại ĐH Hạ Long trong những năm đầu mới thành lập sẽ góp phần giúp cho trường phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đẩy mạnh việc phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ninh chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

ĐH Hạ Long được Chính phủ quyết định thành lập ngày 13/10/2014  trên cơ sở sáp nhập Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Hạ Long. Ngay sau khi thành lập trường, tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại trường giai đoạn 2015-2017 như: hỗ trợ một lần cho những người có học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài hàng trăm triệu đồng nếu họ cam kết công tác tại trường đủ 6 năm trở lên, kèm theo hỗ trợ thêm ngoài lương từ 3 đến 10 lần lương cơ sở hàng tháng.

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger