Hà nội chuẩn bị thiết lập lại đá lát hè hồ Gươm

5/5 - (3 bình chọn)

Theo cập nhật báo tin tức Hà Nội khởi động lại dự án thay thế đá lát hè hồ Gươm thành phố Hà Nội vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho quận Hoàn Kiếm tái thực hiện dự án trên.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho quận Hoàn Kiếm tái thực hiện dự án cải tạo chỉnh trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm sau 5 năm bị dừng do vấp phải phản ứng của người dân. Văn phòng UBND TP vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng về đề nghị cải tạo chỉnh trang đô thị xung quanh hồ Gươm của quận Hoàn Kiếm.

Một đoạn vỉa hè hồ Gươm được lật lên lát đá xanh cỡ lớn năm 2014.

Một đoạn vỉa hè hồ Gươm được lật lên lát đá xanh cỡ lớn năm 2014.

Theo đó, UBND TP đồng ý cho tái triển khai dự án và yêu cầu quận Hoàn Kiếm phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát cụ thể các hạng mục cần cải tạo, phương án bổ sung, cách thức thực hiện, báo cáo thành phố trong tháng 6. Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, từ năm 2010 thành phố đã giao dự án cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, thoát nước vườn hoa… cho quận thực hiện để chào mừng Đại lễ 1.000 năm. Tuy nhiên, do vấp phải sự không đồng thuận từ phía người dân, Chủ tịch TP đã yêu cầu tạm dừng dự án để lấy ý kiến nhân dân.

“Sau khi lấy ý kiến nhân dân với tỷ lệ đồng thuận cao 87,8%, quận đã gửi báo cáo lên UBND TP Hà Nội đề nghị tiếp tục triển khai dự án và đã được chấp thuận”, quận Hoàn Kiếm thông báo. Tại thời điểm được chấp thuận năm 2012, dự án tiếp tục chưa được triển khai do có một số nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị liên quan đến khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Sau 5 năm bị dừng dự án, ngày 22/5 vừa qua, quận Hoàn Kiếm tiếp tục đề nghị thành phố thống nhất chủ trương vì cho rằng nhiều hạng mục quanh hồ Hoàn Kiếm bị xuống cấp, vật liệu lát hè không đồng nhất, không đảm bảo chất lượng cảnh quan, chưa tương xứng với một di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Theo đó sau khi được đồng thuận, thời gian tới, vỉa hè xung quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến được lát đá có chiều dày trên 3cm, một phần vườn hoa sẽ được điều chỉnh đồng thời bổ sung thêm hệ thống cáp điện nguồn chiếu sáng khách sạn quanh hồ hoàn kiếm.

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu các ngành chống nóng cùng dân

Thanh Niên Online đưa tin, Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Điện lực Hà Nội xây dựng kế hoạch cung ứng điện, bảo đảm phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, phải chủ động có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện cho các nhà máy sản xuất nước sạch và bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra an toàn, kịp thời xử lý các sự cố về điện.

Đối với Sở Y tế, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội yêu cầu cần phải chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch. Đồng thời, phải chỉ đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng. Ông Thảo cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải chủ động kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, điểm tập trung đông người, trung tâm thương mại, chợ, kho tàng, cây xăng…

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi xảy ra cháy, nổ. Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố phải phối hợp với Công An thành phố phân luồng, tổ chức giao thông đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thông suốt, nhất là trong những giờ cao điểm nắng nóng.

Nguồn: báo tin tức

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger