Khám phá điểm ngắm trên cao “triệu like” có tên gọi độc lạ ở Ninh Bình

4/5 - (2 bình chọn)

Hang Múa là một trong những điểm du lịch nổi tiếng mỗi năm thu hút hàng chục nghìn người đến tham quan.
Khu du lịch Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 6km, cách Hà Nội 100km.

Điểm du lịch này nằm trong vùng lõi của Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

hang-mua-ninh-binhKhu du lịch Hang Múa trong vùng lõi di sản thế giới Tràng An (Ninh Bình).

Hang Múa là một quần thể bao gồm hang động, những ngọn núi đá và dòng suối ngầm từ các khe đá đổ ra hệ thống sông ngòi trong vùng di sản Tràng An. Dòng chảy này uốn lượn quanh chân núi tạo thành một cảnh sắc nên thơ thanh bình.

Những năm gần đây, Hang Múa trở thành điểm đến nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng chục nghìn người đến tham quan.

hang-mua-ninh-binhHang Múa được biết đến là điểm ngắm trên cao top đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay.

Nằm trong quần thể danh thắng Du lịch Tràng An, đến Hang Múa, du khách sẽ được ngắm trọn cảnh vật non nước nên thơ của Tam Cốc từ trên cao. Vì thế nơi đây cũng được biết đến là điểm ngắm trên cao lọt top đẹp nhất Việt Nam.

Giờ đây quý khách cũng có thể dễ dàng thuận tiện tham quan và lưu lại những bức hình đẹp tại Hang Múa khi tham gia Tour Ninh Bình 1 ngày

Nhiều du khách đến Hang Múa du lịch rất tò mò về tên gọi kỳ lạ này. Chị Đỗ Thị Thu Lý quản lý khu du lịch Hang Múa chia sẻ, sở dĩ nơi đây có tên gọi Hang Múa là do tích sử từ thời Trần để lại.

hang-mua-ninh-binhHang núi đá tự nhiên – nơi xưa kia vua Trần thường đến đây nghe các cung tần, mỹ nữ múa hát.

“Truyền thuyết dân gian kể lại, cái tên hang Múa có từ xa xưa. Thời vua Trần Thái Tông khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi, nhà vua thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Từ đó, người dân truyền tai nhau về tên gọi Hang Múa để nhớ lại điển tích năm xưa” – chị Lý cho hay.

Trong các thời kỳ kháng chiến bảo vệ tổ quốc, Hang Múa ở Ninh Bình cũng là địa chỉ gắn liền với lịch sử dân tộc. Dưới chân núi Múa được lập một bệnh viện lưu động để điều trị và trú ẩn của thương bệnh binh tham gia kháng chiến.

hang-mua-ninh-binhTừ trên đỉnh núi có thể ngắm trọn khu Tam Cốc tuyệt đẹp, khu dân cư và các ngọn núi xung quanh vùng Tràng An.

Đến Hang Múa, du khách sẽ nhìn thấy ngọn núi hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ.

Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

hang-mua-ninh-binh

hang-mua-ninh-binh
Du khách “check in” tại đỉnh núi Múa. Nơi đây trở thành điểm đến “triệu like” ở Ninh Bình.

Nguồn: Dantri

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger