Thiên đường khí hậu vùng cao Đà Lạt – SaPa

5/5 - (3 bình chọn)

Khi gió mùa Đông Bắc từng đợt tràn về, thời tiết Đà Lạt – Sapa dần dần tốt lên và khô hanh. Đây là thời kỳ bầu trời luôn luôn trong sáng, dịu mát dễ chịu lạ thường và cũng là thời gian tốt nhất trong năm cho hoạt động du lịch, thể thao.

Giới thiệu Trung tâm Đà Lạt

Trung tâm Đà Lạt như một lòng chảo hình bầu dục dọc theo hướng bắc – nam với chiều dài khoảng 18 km, chiều rộng khoảng 12 km. Những dãy đồi đỉnh tròn ở đây có độ cao tương đối đồng đều nhau, sườn thoải về hướng hồ Xuân Hương và dần cao về phía các vùng núi bao quanh. Nơi cao nhất trong trung tâm thành phố là Bảo tàng Lâm Đồng với độ cao 1.532 mét, còn điểm thấp nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương.

10ddvn-dalat1

Do ảnh hưởng của độ cao và rừng thông bao bọc, Đà Lạt mang nhiều đặc tính của miền ôn đới. Nhiệt độ trung bình 18 – 21 °C, nhiệt độ cao nhất chưa bao giờ quá 30 °C và thấp nhất không dưới 5 °C.

Đồ nướng Đà Lạt thường là nướng tại bàn, nướng ngói. Trên bàn mỗi nhóm sẽ có một cái bếp nhỏ, đặt lên đó là một miếng ngói. Khi nướng sẽ đặt thịt lên miếng ngói và để một bát dầu nhỏ dưới chân miếng ngói để hứng mỡ, hứng dầu. Đồ nướng Đà Lạt rất phong phú, thường thiên nhiều về các món thú rừng như nhím, treo, ếch núi..vv.. hoặc thậm chí là các loại hải sản như bạch tuộc, tôm,..vv.. Giữa cái lạnh hanh hao của cao nguyên, đúng là chẳng có gì bằng một bữa đồ nướng no căng, béo ngậy với bạn bè, quây quần bên bếp nướng nghi ngút mùi thơm ì xèo.

Giới thiệu Trung tâm Sapa

Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650m, thị trấn này có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới. Đến Sapa bằng ô tô, ngoài thả bộ trên những con đường mòn uốn lượn, hít thở không khí mát lạnh, trong lành, bạn còn được dịp hòa mình vào những phiên chợ vùng cao đầy màu sắc

10ddvn-sapa1

Ẩm thực Sapa thực ra không có nhiều món ăn vặt hay kiểu quán xá vỉa hè. Ngoài các tiệm đồ ăn Tây hay quán ăn dân tộc, đồ ăn Việt Nam theo kiểu ăn cơm nhà, Sapa chắc chắn không phải là thiên đường ăn vặt cho những “cái mỏ khoét”. Sapa lại nổi tiếng hơn với các món như đồ nướng hay lẩu cá suối, lẩu cá tầm.

Thậm chí, đồ nướng Sapa nổi tiếng đến nỗi, lên Sapa, món đầu tiên người ta nghĩ đến để rủ nhau đi ăn là đồ nướng. Tất nhiên, đồ nướng có ở mọi nơi. Nhưng chỉ ở Sapa, người ta mới có cảm giác ăn đồ nướng… thú vị nhất.

Những quán nướng ven đường, bày ra trước cửa cơ man nào những đĩa đồ tươi rói. Đồ nướng Sapa thường là các loại thịt nuôi hoặc cá, thịt bò cuốn cải mèo, thịt lợn ba chỉ, nấm, cơm lam hay cá suối.

Chọn được món cho mình rồi, người bán hàng sẽ nhanh tay nướng trên bếp than hoa và bưng ngay đến trước mặt bạn khi sẵn sàng. hiều xuống thành phố lại chìm vào màn sương huyền ảo.Nếu muốn một mùa hè tuyệt vời với khí hậu mát mẻ du khách hãy ghé thăm tour sapa.

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger