Đi xuyên Việt trước tuổi 20 điều nên làm

5/5 - (3 bình chọn)

Không chỉ riêng the sinh tour khyến khích bạn bè ngay cả báo chí cũng đã nói lên lợi ích đi du lịch trước tuổi 20 Và câu chuyện đi xuyên Việt lại là một trải nghiệm chẳng thể mua được bằng tiền. Vậy thì nếu không phải bây giờ thì là bao giờ?

1. Bạn không có tiền, nhưng bạn không thật sự cần nó
Đi xuyên Việt bằng ô tô hay bằng xe máy thật ra không cần nhiều tiền như bạn tưởng đâu. Tiền ăn dọc đường rất rẻ, rẻ đến đáng ngạc nhiên. Có những chỗ, bạn chẳng tiêu quá 15k cho một bữa ăn no căng. Chỗ ở cũng không phải là vấn đề quá lớn, khi ở các vùng không phải vùng khai thác du lịch, nhà nghỉ ổn ổn có mức giá cực bình dân. Thậm chí, nếu tự tin vào khả năng giao tiếp, bạn còn có thể làm quen và xin ngủ lại nhà dân nữa cơ đấy.
du-lich-truoc-tuoi-20
2. Bạn sẽ học để nói chuyện với bất cứ ai
Trước khi đi, bạn có thể là một đứa trẻ rụt rè, không biết cách nói chuyện với những người xung quanh. Nhưng một khi đã bước ra thế giới ngoài kia, bạn buộc phải học cách giao tiếp. Bạn phải nói, bạn phải hỏi, bạn phải chia sẻ, không chỉ để biết thêm về văn hoá bản địa mà trước hết là để biết rằng vùng này có một cái nhà nghỉ rất ổn và bạn sẽ có một bữa ăn ngon rẻ ở đâu. Đừng cảm thấy lạ lùng khi kết thúc chuyến đi, bạn thấy mình tự tin hơn và nhận ra rằng chuyện bắt chuyện với người lạ thật ra chẳng khó đến thế.
3. Bạn học cách để hoàn thành mọi việc
Bạn phải lái xe đến điểm này trước khi trời tối. Bạn phải học cách sửa xe. Bạn phải sấy hết đống quần áo đã bị ngấm nước mưa. Bạn phải ăn đủ bữa tối nếu không muốn sáng hôm sau đói meo vì khởi hành quá sớm. Bạn phải biết sắp xếp thời gian của chính mình. Có vô số việc bạn cần phải làm trong một chuyến đi, và sẽ không có chuyện dừng lại 1 ngày để nghỉ, để ăn vặt, để đọc nốt quyển truyện hay chờ mẹ giặt quần áo hộ.
4. Nó dễ hơn bạn tưởng
Nhiều người nghĩ rằng, đi xuyên Việt thật ra là cần một kế hoạch kỹ lưỡng và cực kỳ chi tiết. Đúng là bạn sẽ cần kế hoạch, nhưng nó sẽ không phức tạp đến mức bạn phải suy đi tính lại trong nhiều tháng trời đâu. Đôi khi, để có một chuyến đi tuyệt vời, điều ta cần duy nhất là một trái tim quyết tâm và một tâm hồn sẵn sàng để xê dịch.
đi-du-lich-don-gian
5. Dù sao thì bạn cũng sẽ làm việc cho đến cuối đời 
Bạn sẽ làm việc, bạn sẽ chịu trách nhiệm với gia đình, với con cái, với.. cháu chắt bạn cho đến tận những ngày cuối đời. Đây chính là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn tận hưởng cuộc sống này mà không có một sợi dây trói buộc quá chặt nào. Hãy thả lỏng mình, thoải mái tận hưởng những ngày tươi đẹp nhất một cách trọn vẹn. Tuổi trẻ sẽ chỉ có 1 lần thôi (những lần sau sẽ đến cùng đau lưng, đau vai và thấp khớp).
6. Bạn học được cách đồng cảm
Bạn sẽ nhìn thấy những lát cắt cuộc sống phía bên ngoài lằn ranh của một đô thị hiện đại. Bạn biết rằng, nhiều nơi vẫn chưa có điện, và quạt chỉ chạy rè rè phe phẩy vào giữa trưa hè nóng 40 độ. Bạn biết rằng, có những con đường hiểm trở mà trẻ em phải đi học qua mỗi ngày. Bạn biết rằng, có những nơi bữa cơm vẫn chỉ có rau, hay có những gia đình nghèo đến mức chỉ có thể ăn cháo trắng loãng. Bạn cần phải đi, để biết rằng cuộc sống ngoài kia không đơn giản như khi ta ngồi trong phòng máy lạnh và mơ mộng.
7. Bạn biết được rằng Việt Nam mình đẹp không chỉ qua những địa điểm nổi tiếng
Việt Nam đẹp không chỉ nhờ Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang hay Sapa. Bạn sẽ hiểu rõ điều này hơn ai hết khi chạy xe dọc đèo Hải Vân, ngây ngất với cảnh đẹp ven đường khi phóng trên cung đường ven biển quanh Vịnh Cam Ranh, lặng ngắm hoàng hôn bên bờ biển Phú Yên hay đắm mình vào màu vàng rực rỡ của Tây Bắc mùa lúa chín. Càng đi, bạn càng hiểu rằng, bạn bé nhỏ biết bao trước những cảnh sắc kỳ vĩ của thiên nhiên nước mình.
8. Để hiểu hơn về văn hoá các vùng đất của nước mình
Chúng ta đều hiểu là những môn lý thuyết thì buồn ngủ thế nào, vậy nên đây chính là lúc để bạn học hỏi và trải nghiệm lại về văn hoá của đất nước mình đấy. Những lễ hội, những tục lệ, những món ăn ngon… là những thứ đang chờ bạn lĩnh hội. Ăn Tết với người dân tộc Thái? Xem chọi trâu ở Vĩnh Phúc hay ghé thăm phiên chợ Viềng trứ danh ở Nam Định? Sẽ chẳng ai bất ngờ nếu bạn kết thúc chuyến đi với đầy ắp kiến thức mới mẻ, và đôi khi sẽ trở thành một kẻ đáng ghét nếu cứ luyên thuyên mãi về các trải nghiệm của mình ở mọi vùng đất.
9. Và để có những trải nghiệm sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống
Bạn biết rằng hóa ra mình rất linh hoạt. Bạn nhận ra rằng cuộc sống này không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể giải quyết bằng tiền. Bạn biết rằng giữa mênh mông cuộc sống với đầy rẫy những câu chuyện xấu, vẫn còn rất nhiều thứ tuyệt đẹp nảy nở như tình người hay đơn giản là một cánh đồng hoa buổi sớm. Bạn nhìn thấy những câu chuyện phi thường, gặp những con người kỳ diệu. Bạn biết rằng, báo đài thật ra chỉ là một phần tảng băng phía trên, và còn biết bao nhiêu điều tuyệt đẹp về đất nước mình mà bạn chỉ có thể thấy khi dám dấn thân lặn xuống phía dưới.
Có biết bao câu chuyện đẹp trong chuyến đi du lịch trong nước mà chúng tôi muốn kể cho bạn nghe, hay xách ba lô lên và đi ngay bạn nhé.

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger