Ngắm vẻ đẹp đại ngàn thác bản giốc

5/5 - (3 bình chọn)

vẻ đẹp Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

thac-ban-gioc

Thác Bản Giốc cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 20 km về phía Đông Bắc. Nhìn từ xa hệt như dải lụa trắng mềm mại, huyền ảo được Mẹ thiên nhiên dệt nên giữa núi rừng Đông Bắc.

Từ độ cao trên 30 m những khối nước khổng lồ ngày đêm ầm ào đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn.Thác chính là phần rộng và đẹp nhất của Bản Giốc. Thác rộng khoảng 100m, cao 70m và sâu 60m. Phần thác chính thuộc cả hai nước Việt Nam và Trung Quốc, ranh giới phân chia là dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới.

thac-ban-gioc

 

‘Ngoài hai phần thác có thể dễ dàng quan sát phía dưới, nhiều người mạo hiểm leo theo con đường mòn để chiêm ngưỡng phần tầng hai và tầng ba của thác. Tầng hai là một lòng hồ nhỏ rộng khoảng 30m, nước từ những con suối nhỏ đổ xuống hồ và từ hồ chảy xuống tầng thác thứ nhất.Tầng cao nhất của thác là những con suối nhỏ nhưng chảy xiết, lối đi là đường mòn, dễ trơn trượt. Thám hiểm những địa điểm này rất nguy hiểm, nhất là vào mùa lũ.

Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt. Thời gian khoảng tháng 6 đến 10 là mùa mưa, cũng là lúc thác nước đẹp nhất trong năm.

Sau khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thác nước, du khách có thể kết hợp đến tham quan động Ngườm Ngao ở ngay bên cạnh thác, dài khoảng 3 km được đánh giá là một trong những hang động đẹp của Việt Nam.

Việt Nam và Trung Quốc đang đẩy mạnh đàm phán hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác nguồn tài nguyên du lịch khu vực thác Bản Giốc

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger