Tưng bừng lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

5/5 - (3 bình chọn)

Ghé thăm chùa Bái Đính trong mùa lễ hội và nắm vững các điểm tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi cũng như đi lại, du khách sẽ chủ động hơn về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí.

>> kinh nghiệm đi du lịch bái đính tràng an

Với ưu thế là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Ba pho tượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại, tương lai) trong điện Tam Thế tại chùa Bái Đính

Ba pho tượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại, tương lai) trong điện Tam Thế tại chùa Bái Đính

Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam, cho nên khai hội chùa Bái Đính lần năm nay đã thu hút được hàng vạn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đến lễ chùa.

Tại buổi khai hội, ban tổ chức cùng hàng ngàn tăng ni phật tử và du khách đã tiến hành nghi lễ dâng hương, thả chim phóng sinh và tham gia cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu ấm no hạnh phúc.

Theo ghi nhận của PV, tại ngày khai lễ này  tình hình an ninh trật tự rất đảm bảo, không có sự chen lấn xô đẩy, chèo kéo du khách về dự lễ, vệ sinh môi trường rất đảm bảo.

Một du khách từ Huế ra dự lễ cho biết: Năm nào tôi cũng ra dự lễ tại chùa Bái Đính, nhưng không năm nào tôi thấy tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo như thế này. Từ suốt hành trình của buổi lễ nhưng không thấy một hiện tượng chèo kéo, cò khách, hơn nữa việc du khách đến đây rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự phật giáo tỉnh Ninh Bình, thành viên Ban tổ chức Lễ hội Chùa Bái Đính cho biết: Lễ hội Chùa Bái Đính Tràng an 1 ngày lần này sẽ có nhiều đổi mới như: tổ chức rước xá lợi Phật lên trên bảo tháp và tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho năm mới cho tất cả du khách thập phương được bình an và hạnh phúc.

Để mua thức ăn, du khách phải lấy số và thanh toán trước khi chọn món chay.

Để mua thức ăn, du khách phải lấy số và thanh toán trước khi chọn món chay.

Cho nên, chùa Bái Đính kêu gọi toàn thể tăng ni phật tử, du khách thập phương đến chùa Lễ phật hãy giữ cho trang nghiêm thanh tịnh, không vứt rác bừa bãi, không đốt hương làm ảnh hưởng đến tượng pháp ở trong chùa, gìn giữ chùa Bái Đính được xanh, sạch, đẹp.

Việc bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực chùa, tỉnh Ninh Bình đã tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo khách mua hàng, chụp ảnh, trông giữ xe trái phép, đồng thời điều tiết giao thông nên không để xảy ra ùn tắc tại các nút giao thông dẫn vào chùa; lắp đặt các bảng thông báo nội quy của khu du lịch bái đính tràng an 1 ngày, giá cả từng loại dịch vụ tại các khu vực đông người qua lại để thuận lợi cho khách tham quan và nhân dân đến chùa tế lễ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Theo đó, lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, diễn ra từ chiều ngày mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3, khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Lễ hội chùa Bái Đính thường diễn ra từ chiều mùng 1 Tết, khai mạc vào mùng 6 Tết và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Nội dung gồm hai phần chính là lễ và hội.

Đặng Sơn

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger