Vẻ đẹp bình yên của Hà Giang

5/5 - (5 bình chọn)

VẺ ĐẸP BÌNH YÊN CỦA HÀ GIANG

Với diện tích gần 600 km2, Xín Mần hiện là nơi sinh sống của các dân tộc như Nùng, H’Mông, Tày, Dao, Kinh, La Chí, Phù Lá, Hoa, Cao Lan… Từ khoảng tháng 5, tháng 6, người dân tộc Nùng ở xã Nấm Dẩn bắt đầu vụ cấy lúa.

hà giang

Hai xã Nấm Dẩn và Nàn Ma là nơi thu hút nhiều du khách nhất của huyện Xín Mần. Trong hình là những thửa ruộng bậc thang canh tác lúa nương thuộc xã Nàn Ma. Lúa nương ở đây rất dẻo và ngon, đặc biệt dùng để tạo ra loại rượu hảo hạng.

xi man ha giang

Ao tình yêu, nơi gắn với câu chuyện tình đẹp và lãng mạn giữa đôi trai gái người dân tộc La Chí, xã Thèn Phàng.


du lich ha giang

Những ngôi nhà trên sóng lúa, trong một khung cảnh thanh bình.

 ha giang

Thửa ruộng hình hoa tay, tại xã Thèn Phàng.

 tour ha giang

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm bắt đầu mùa lúa chín ở Xín Mần, thôi thúc dân phượt và những tay săn ảnh khắp nơi lên đường.

 du lich ha giang cua thesinhtour

Du khách đến đây đi trên con đường uốn lượn giữa những thửa ruộng bậc thang thuộc xã Bản Díu để cảm nhận câu hát “Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát”.

 ha giang than yeu

Em bé trên lưng mẹ trong ngày mùa tại xã Nấm Dẩn.

 tour du lich ha giang

Bà mẹ người H’Mông địu con băng qua cánh đồng hoa tam giác mạch, một loại cây lương thực nở rộ khoảng tháng 10, 11, lấy hạt để làm bánh hoặc nấu rượu.

 hoa tam giac mach ha giang

Các thiếu nữ người H’Mông đang nô đùa trên cánh đồng hoa, thẹn thùng quay đi khi bắt gặp ống kính máy ảnh.

 ha gian mua hoa tam giac mach

Với vẻ đẹp biến đổi của những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tháng 6, lúa chín tháng 10 và tam giác mạch dịp cuối năm, Xín Mần tạo nên sức hút khó cưỡng với nhiều du khách. 

Điểm dừng chân tiếp theo là rừng thông Yên Minh cách Quản Bạ khoảng 50 km. Rừng thông ở đây rất đẹp và mát mẻ nơi mọi người có thể chụp hình và tận hưởng cảm giác trượt thông. Sau đó đoàn The sinh tour tiến thẳng về Yên Minh vào khoảng 12h30 để ăn trưa trước khi tiếp tục hành trình.

Trên đường đi, chúng tôi lại dừng chân ở giữa “Đồi Chín Khoanh” đây là một ngọn đồi khá cao và để qua được nó, chúng ta phải uốn lượn quanh đồi khoảng 9 lần tương ứng với 9 khoanh.

Điểm dừng chân tiếp theo Làng văn hóa ở xã Sủng Là. Nơi đây chúng tôi được một gia chủ người H’Mông tiếp đón rất nhiệt tình, được thưởng thức tiếng khèn của trai bản và ngắm những ngôi nhà vách đất đặc trưng của văn hóa Tây Bắc.Điểm dừng chân tiếp theo là rừng thông Yên Minh cách Quản Bạ khoảng 50 km. Rừng thông ở đây rất đẹp và mát mẻ nơi mọi người có thể chụp hình và tận hưởng cảm giác trượt thông. Sau đó đoàn chúng tôi tiến thẳng về Yên Minh vào khoảng 12h30 để ăn trưa trước khi tiếp tục hành trình.

Trên đường đi, chúng tôi lại dừng chân ở giữa “Đồi Chín Khoanh” đây là một ngọn đồi khá cao và để qua được nó, chúng ta phải uốn lượn quanh đồi khoảng 9 lần tương ứng với 9 khoanh.

Điểm dừng chân tiếp theo Làng văn hóa ở xã Sủng Là. Nơi đây chúng tôi được một gia chủ người H’Mông tiếp đón rất nhiệt tình, được thưởng thức tiếng khèn của trai bản và ngắm những ngôi nhà vách đất đặc trưng của văn hóa du lịch Tây Bắc

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger