Vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh của ĐỘNG THIÊN CUNG – Vịnh Hạ Long

5/5 - (6 bình chọn)

Vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh của ĐỘNG THIÊN CUNG – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung là một trong những hang động khổng lồ vào loại đẹp nhất của vịnh Hạ Long mà con người biết đến. Những gì nhìn thấy trong hang thật khiến người ta kinh ngạc.

Mới hay Vịnh Hạ Long không chỉ tuyệt vời ở dáng núi, sắc nước và mây trời. Nếu chỉ đi bên ngoài, những người mới đến thật khó để có thể tưởng tượng rằng trong lòng hàng ngàn những khối đá lặng lẽ, trầm mặc đổ bóng xuống biển xanh kia là không biết bao nhiêu hang động lớn nhỏ. Mỗi hang động là một lâu đài kiến trúc uy nghi, vô cùng tinh sảo của tạo hóa. Có những hang nổi tiếng đã được ghi vào sử sách từ hàng trăm năm.

Động Thiên Cung có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao. Cửa động chỉ nhỏ bằng manh chiếu bị khuất lấp bởi cây xanh ở độ cao 25m. Ngày nay để du khách dễ dàng vào thăm động, người ta đã cho xây hẳn một hệ thống hành lang, cầu thang đẹp với hệ thống đèn màu chiếu sáng. Trong hang đâu đâu cũng thấy vô vàn các khối nhũ đá với hình dạng kì lạ khiến cho du khách có thể mắc ức cho trí tưởng tượng bay bổng. Chẳng thế mà người ta đã hình dung ra cả một chuyện tình về cuộc chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ trên vách đá. Trên vách động Đông và Tây, đối diện là hai bức tranh hoành tráng và đồ sộ. Nơi này là voi phục, ngựa phi, hổ vờn. Nơi kia là những chiến binh với giáp mã đao kiếm sáng lóa tua tủa

Trung tâm động là 4 cột trụ to lớn, lực lưỡng chống đỡ thiên đình. Từ chân cột tới đỉnh cột đều được chạm nổi nhiều hình thù kì lạ như chim, cá, hoa lá cành, cảnh sinh hoạt của con người. Ngước lên trần theo phía đông, ta bàng hoàng bắt gặp nhũng hình tượng nơi thượng giới: này là Ngọc Hoàng, Thiên Lôi, Nam Tào, Bắc Đẩu..râu tóc như mây. Kia là những nàng tiên nữ xinh xắn, dáng đi lộng lẫy thướt tha đang mải mê múa hát. Treo lơ lửng trên trần hang là chiếc gậy đá thần diệu của Tôn Ngộ Không…

Mỗi vách động là một bức tranh  hoành tráng, mỗi ngăn hang là một tuyệt tác về điêu khắc. Duới mỏm động vút cao, trong màu thạch ngũ xanh như sắc ngọc, bất giác ta cảm giác như lạc lỗi vào chốn thiên cung, bồng lai tiên cảnh. Đối với những du khách không có nhiều thời gian thì chương trình Tour du lịch Hạ Long 1 ngày sẽ là lựa chọn lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long.

Nguồn: TheSinhTour.Com

TheSinhTour

Gọi điện thoại
Hỗ trợ qua WhatsApp
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger
Hỗ trợ qua Facebook Messenger